7 mẹo chăm sóc sức khỏe tuyệt vời để giúp cơ thể luôn trẻ khỏe

Tự chăm sóc đóng một vai trò quan trọng trong việc hiểu bản thân. Khi hiểu rõ bản thân hơn, bạn có thể dập tắt những điều tiêu cực trong đầu và tập trung vào tất cả những điều tích cực để đạt được bình yên và hạnh phúc.

Theo Hindustan Times, trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, mọi người thường đánh mất liên lạc với chính mình, điều này có thể dẫn đến kiệt sức và căng thẳng. Sự căng thẳng tích tụ này trong nhiều tháng và nhiều năm có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tâm thần từ lo lắng, trầm cảm đến các cơn hoảng loạn.

Khi hiểu rõ bản thân hơn, bạn có thể dập tắt những tiếng nói tiêu cực trong đầu và tập trung vào tất cả những điều tích cực để đạt được bình yên và hạnh phúc.

Theo tiến sĩ Jyoti Kapoor, Bác sĩ tâm thần cấp cao và người sáng lập Manasthali, dưới đây là những cách chăm sóc bản thân giúp phục hồi năng lượng của bạn.

Ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tập trung hơn. Đảm bảo rằng bạn sẽ ăn một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc.

7 mẹo chăm sóc sức khỏe tuyệt vời để giúp cơ thể luôn trẻ khỏe ảnh 1
Nên bổ sung rau, củ, quả vào chế độ ăn uống hàng ngày. Ảnh: NHẬT LINH

Nghỉ ngơi

Nghỉ giải lao thường xuyên trong ngày có thể giúp ngăn ngừa tình trạng kiệt sức và cải thiện năng suất của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể nghỉ ngơi và thoát khỏi một tình huống căng thẳng.

Bất kể bạn đang ở đâu, cho dù bạn đang ở cơ quan hay ở nhà, việc nghỉ giải lao từ 5 đến 10 phút có thể giúp bạn giải tỏa tâm trí để có thể tập trung trở lại và tiếp cận mọi vấn đề từ một góc độ mới.

Học kỹ thuật thở

Các kỹ thuật thở rất tốt cho sức khỏe của bạn và giúp bạn tăng mức độ kiên nhẫn. Hít một hơi thật sâu và giữ nó trong 5 giây. Bây giờ, từ từ thở ra và nghỉ 5 giây trước khi hít một hơi khác.

Khi bạn thở ra, chỉ cần tưởng tượng rằng bạn đang giải phóng tất cả những điều tiêu cực ra khỏi tâm trí và cơ thể của bạn. Lặp lại quy trình tương tự một lần nữa trong vài phút. Bạn sẽ cảm thấy thư thái và tràn đầy năng lượng.

Ngủ đủ giấc

Đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc mỗi đêm. Nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp cải thiện tâm trạng và mức năng lượng của bạn.

Tập thể dục

Tập thể dục có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng, đồng thời tăng cường tâm trạng và mức năng lượng của bạn. Cam kết tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, hoặc càng nhiều càng tốt nếu thời gian cho phép.

Dành thời gian ngoài trời

Dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn.

Kết nối với người khác

Dành thời gian cho những người thân yêu có thể giúp cải thiện tâm trạng và giảm cảm giác bị cô lập, theo Hindustan Times.

Leave Comments

0934679238
0934679238